Những ưu và nhược điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả có rất nhiều cách khác nhau. Khách hàng cần có kế hoạch sử dụng thẻ hợp lí tránh những rủi ro không đáng có. Khi sử dụng thẻ hợp lí khách hàng sẽ không bị dẫn đến nợ nần. Cùng điểm hiểu bài viết dưới đây để biết cách sử dụng thẻ tín dụng hợp lí nhé !

Làm thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ có tính năng thanh toán thay thế cho tiền mặt với hình thức chi tiêu trước trả tiền sau. Khách hàng sẽ được ngân hàng cho ứng trước một khoản tiền để chi tiêu mua sắm. Đến kì thanh toán, khách hàng chỉ cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Nếu hoàn trả đúng hạn, khách hàng sẽ không bị tính lãi suất. Thông thường khách hàng có thời hạn miễn lãi là 45 hoặc 55 ngày.

Ngoài tính năng mua sắm trong các lĩnh vực: ăn uống, du lịch, giáo dục,.. còn có tính năng rút tiền mặt. Ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền để sử dụng trong những trường hợp cấp bách. Tuy nhiên, trước khi rút tiền khách hàng cần suy nghĩ thật kĩ. Vì phí rút tiền rất cao và lãi suất được tính ngay sau khi rút.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

Đầu tiên khi khách hàng sở hữu thẻ tín dụng, điều thu hút người dùng nhiều nhất là ưu điểm mà thẻ tín dụng mang lại. Chính vì vậy, sau đây là một vài ưu điểm của thẻ tín dụng mang lại cho người sử dụng

Đa dạng thanh toán

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng được thanh toán qua điện thoại, qua internet hay thanh toán trực tiếp tại quầy qua hình thức quẹt thẻ. Nếu bạn chỉ có tiền mặt trong tay, rõ ràng việc chi tiêu thanh toán sẽ bất tiện hơn hẳn. So với hình thức như thanh toán bằng tiền mặt tiền mặt, ký séc,… thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh hơn hẳn, chỉ cần một động tác quẹt thẻ đơn giản, giao dịch được ghi nhận ngay tức khắc.

An toàn và bảo mật

Với tính bảo mật cao, thẻ tín dụng giúp khách hàng thực hiện giao dịch mà không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ. Trường hợp mất thẻ, chủ thẻ có thể yêu cầu tổ chức phát hành thẻ phong tỏa tài khoản ngay lập tức chỉ bằng một cuộc gọi. Thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng giảm thiểu rủi ro mất tiền mà khi chi tiêu bằng tiền mặt thường mắc phải.

Quản lí chi tiêu dễ dàng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, mỗi chi tiêu của khách hàng đều được liệt kê trong bảng sao kê về các giao dịch phát sinh mỗi tháng. Điều này giúp bạn theo dõi chi tiết các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong việc quản lý tài chính của mình.

Nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trở thành chủ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn: chương trình giảm giá khi mua các hàng hóa hay dịch vụ, chiết khấu khi đặt vé váy bay, phòng khách sạn,…Ngoài ra, khách hàng còn được trả góp 0% lãi suất khi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử.

Tính năng này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi có nhu cầu sở hữu món hàng mình yêu thích.

Sử dụng thẻ tín dụng

Nhược điểm của thẻ tín dụng

Tiếp theo đó không thể không nhắc đến các các nhược điểm mà người dùng gặp phải khi sử dụng thẻ tín dụng. Cùng tìm hiểu các thông tin chúng tôi đã thu thập ở dưới đây để biết thêm

Khiến khách hàng mất kiểm soát trong chi tiêu

Thẻ tín dụng có tính năng chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng cấp cho khách hàng một hạn mức để sử dụng. Chính vì thế, nó làm bạn ảo tưởng vào khả năng tài chính của bản thân, khiến bạn mua sắm với chi phí vượt ra khỏi khả năng thanh toán thực sự.

Bị tính lãi suất và phí

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, khách hàng sẽ bị tính phí là lãi suất theo quy định của ngân hàng. Cụ thể khách hàng rút tiền mặt sẽ mất phí và lãi suất cao. Nếu thanh toán chậm, cũng bị tính phí phạt trả chậm và lãi suất cho đến khi thanh toán hết dư nợ.

Hiểm họa mất cắp thông tin thẻ

Các hacker có thể đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn bằng cách này hay cách khác. Đừng quá yên tâm nếu như bạn vẫn đang giữ thẻ của mình trên tay, thông tin thẻ tín dụng của bạn có thể đang được lưu trữ ở đâu đó, như tại các cửa hàng bạn đã giao dịch thanh toán chẳng hạn, hacker có thể xâm nhập để đánh cắp thông tin bất cứ lúc nào nếu như hệ thống bảo mật của cửa hàng kém.

Nếu khách hàng phát hiện có bất kì bất thường nào hãy báo ngay để ngân hàng khóa thẻ kịp thời tránh những rủi ro và mất tiền không rõ nguyên nhân.

Rủi ro nợ ngân hàng

Sử dụng thẻ tín dụng là bạn đang vay tiền ngân hàng để chi tiêu thanh toán, chính vì vậy việc kiểm soát chi tiêu qua thẻ tín dụng là cần thiết. Nếu như bạn không thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng mỗi tháng mà chỉ thanh toán khoản tối thiểu rồi tiếp tục sử dụng thẻ, khoản nợ sẽ lớn lên từng ngày. Nếu như khoản nợ quá lớn và bạn thanh toán quá hạn, điểm tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Dùng thẻ tín dụng

Để sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, khách hàng cần tìm hiểu những ưu nhược điểm của thẻ tín dụng. Khi biết rõ nhưng ưu điểm sẽ phát huy thẻ đúng cách và khi biết nhược điểm sẽ hạn chế được những rủi ro. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp khách hàng có thêm những thông tin hữu ích. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: Ruttienmataz.com

Thông tin liên hê:

Hotline: 0974 443 944

Website: Ruttienmataz.com

Địa chỉ: 20 Nguyễn Thị minh khai, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian làm việc: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).