Hướng dẫn đọc bảng sao kê thẻ tín dụng hiệu quả

Bảng sao kê thẻ tín dụng

Đọc hiểu bảng sao kê thẻ tín dụng là một kĩ năng cần thiết đối với những ai đang và sắp sử dụng thẻ tín dụng. Bảng sao kê thẻ thường còn được gọi là bảng tổng quan về cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong kỳ sao kê như thế nào, số tiền bạn đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ tín dụng bạn cần trả kỳ này, và ngày bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó để tránh các khoản sau và lãi phát sinh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về bảng sao kê nhé !

Bảng liệt kê chi tiết thẻ tín dụng

Bảng sao kê là gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng là tổng quan về cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong kỳ sao kê như thế nào, số tiền bạn đã trả vào kỳ trước, khoản dư nợ tín dụng bạn cần trả kỳ này, và ngày bạn phải thanh toán khoản dư nợ đó để tránh các khoản sau và lãi phát sinh. Bạn sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng từ ngân hàng phát hành thẻ ít nhất 15 ngày trước ngày đến hạn thanh toán.

Để sử dụng thẻ một cách hiệu quả và quản lí tốt các chi tiêu, khách hàng nên hiểu rõ các con số trên bảng sao kê. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đọc kỹ bảng sao kê để kịp thời phát hiện các giao dịch trái phép hoặc các giao dịch lỗi nếu có.

Ngân hàng thường gửi bảng sao kê cho khách hàng qua mail mà bạn đã đăng kí với ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kiểm tra bảng sao kê bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn tại ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra bảng sao kê điện tử.

Cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng

Khi kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng, bạn sẽ thấy các phần thông tin chi tiết khác nhau về tài khoản thẻ tín dụng. Càng hiểu rõ các thành phần chi tiết trên bảng sao kê sẽ giúp bạn có kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng tốt hơn

Sau đây là một các các yếu tố chính ở trên bảng sao kê mà chúng tôi đã liệt kê ra để quý khách có thể tham khảo

Ngày sao kê

Ngày lập bảng sao kê thường rơi vào cùng một ngày mỗi tháng, và tất cả các giao dịch được ghi nhận vào hệ thống của ngân hàng trong khoảng thời gian từ ngày lập bảng tháng trước đến hết ngày lập bảng tháng này sẽ được thể hiện trong kỳ sao kê này. Nếu ngày lập bảng của bạn rơi vào cuối tuần, thì ngân hàng sẽ phát hành bảng sao kê thẻ tín dụng vào ngày làm việc liền kề trước đó.

Số dư kì trước

Số dư nợ của bảng sao kê thẻ tín dụng gần đây nhất của bạn. Ngân hàng cung cấp thông tin này để giúp bạn quản lý được chi tiêu của mình.

Bảng sao kê thẻ tín dụng

Số dư cuối kì

Tổng số dư nợ từ tất cả các giao dịch trong kỳ sao kê tháng này cộng với số dư nợ chưa được thanh toán từ (các) kỳ sao kê trước và khoản trả góp qua thẻ tín dụng của bạn (nếu có). Bạn nên thanh toán toàn bộ (make full payment) số dư nợ cuối kỳ vào ngày đến hạn thanh toán. Nghĩa là, bạn không cần thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho kỳ sao kê này.

Giá trị thanh toán tối thiểu

Giá trị thanh toán tối thiểu là số tiền ít nhất mà khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng. Chúng tôi khuyến khích bạn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu để giảm bớt số dư nợ thẻ tín dụng. Nếu bạn chỉ trả khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng, dư nợ thẻ sẽ kéo dài hơn và bạn phải chịu thêm nhiều lãi và phí hơn.

Vui lòng thanh toán trước

Đây là ngày bạn cần thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình để tránh mọi khoản phí chậm thanh toán và tiền lãi phí chậm thanh toán và tiền lãi . Nếu bạn không thanh toán dư nợ thẻ tối thiểu (thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng) trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ phải chịu một khoản phí trễ hạn, việc trễ hạn này có thể gây ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân của bạn.

Ngày giao dịch

Ngày giao dịch được thực hiện.

Số tiền

Phần này liệt kê số tiền của mỗi giao dịch mua hàng, ứng tiền mặt hoặc thanh toán vào thẻ. Mọi giao dịch ngoại tệ sẽ được chuyển đổi sang đơn vị tiền VND. Nếu có ký hiệu “CR” bên cạnh số tiền, đây là khoản tiền hoàn lại được ghi có vào tài khoản của bạn, chẳng hạn như bạn đã mua một món hàng nào đó nhưng bạn trả lại món hàng và được hoàn tiền lại.

Tiền lãi

 Bảng sao kê thẻ tín dụng sẽ hiển thị thông tin này nếu trong kỳ bạn có thực hiện giao dịch ứng tiền mặt hoặc bạn đã không thanh toán toàn bộ số dư nợ của kỳ sao kê trước vào ngày đến hạn thanh toán.

Bảng chi tiết sử dụng thẻ tín dụng

Cách tính lãi thẻ tín dụng

Nếu bạn không thể thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ trong hoặc trước ngày đến hạn thanh toán, tiền lãi sẽ được tính mỗi ngày trên dư nợ cuối ngày của thẻ, theo mức lãi suất hàng năm có hiệu lực tại thời điểm áp dụng.

Các ngân hàng thường cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn thanh toán khác nhau để giúp bạn linh hoạt trong việc trả các khoản dư nợ tín dụng. Bạn cũng có thể chọn loại thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi và lãi suất phù hợp nhất với mình.

Hi vọng với thông tin về hướng dẫn cách đọc bảng sao kê thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin về việc sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả. Nếu khách hàng còn có thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ qua website: Ruttienmataz.com

Thông tin liên hê:

Hotline: 0974 443 944

Website: Ruttienmataz.com

Địa chỉ: 20 Nguyễn Thị minh khai, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian làm việc: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).